RSS

Quy tắc dùng tiệc

03 Th2

dinner-table-manners-etiquette-how-toAnhdao dịch từ A Cup Of Jo

Tranh minh họa Gemma Correll

1. Nếu bạn được mời đến một bữa tiệc, hãy đợi chủ nhà ăn trước rồi mới bắt đầu (trừ khi họ thật sự muốn mời bạn dùng trước).

1

2. Một mẹo hay để ngồi ngồi đúng tư thế trong bàn tiệc: tưởng tượng có một con mèo ở phía trước và một con chuột phí sau lưng.

23. Rượu và nước của bạn ở bên PHẢI, bánh mì bên TRÁI. Bạn hãy nhớ điều này để tránh việc uống nhầm ly và ăn nhầm thức ăn của người bên cạnh. (Có một cách để nhớ điều này là hãy nghĩ đến “BMW” – bread, meal, water.)

34. Muối và tiêu luôn luôn phải được chuyển cùng nhau, nếu có ai đó nhờ bạn lấy giúp một trong hai thứ, cứ đưa cả hai cho họ.

45. Đừng bao giờ chặn thứ đang được chuyển đi lại. Ví dụ, bạn không nên chặn rổ bánh mì đang được chuyển cho ai đó để lấy một cái. (Bạn phải nhờ họ chuyển lại cho mình sau.)

56. Nghiêng muỗng súp của bạn ra phía ngoài để dùng. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Đừng bao giờ thổi súp hoặc thức ăn cho nguội, dù cho nó có nóng đến phỏng miệng cũng không nên làm thế.

67. Luôn luôn nếm thử thức ăn trước khi nêm thêm muối và tiêu. Làm ngược lại bạn sẽ bị cho là quê mùa đấy.

78. Khi đã dùng dao, muỗng hoặc nĩa rồi, bạn không được để chúng chạm vào mặt bàn trở lại mà phải đặt chúng nằm hoàn toàn trong đĩa ăn của bạn.

89. Khi bạn dùng xong bữa, hãy đặt dao và nĩa nằm chéo theo hướng bên trái trên đĩa ăn (tưởng tượng đĩa ăn của bạn là một chiếc đồng hồ thì dao và nĩa sẽ nằm theo hướng 5 giờ kém 11 phút). Đó là cách khéo léo để người phục vụ (hoặc chủ nhà) biết bạn đã ăn xong.

910. Nếu bạn cần vào toilet, hoặc đứng dậy ở cuối bữa ăn, hãy gấp hờ khăn ăn lại và đặt phía bên trái đĩa của bạn.

10

Advertisements
 

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: