RSS

Khô Bò Mềm

31 May

Làm lâu rồi mà giờ mới post vào đây, lưu lại để nhớ một thời ta đã siêng hehe. Theo công thức từ blog Le Lan

Jan 24. 2014Nguyên liệu

500g thịt bò (sớ dài)

Gia vị ướp lần 1
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh bột nghệ
1 muỗng canh bột ngũ vị hương
1 muỗng canh bột nêm
1 muỗng canh tỏi đâm nát
1 muỗng canh ớt loại ít cay

Gia vị ướp lần 2
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh đường
Ớt bằm

Thực hiện

Thịt bò cắt mỏng theo sớ dài, ướp với gia vị (phần gia vị 1) từ 8 – 10 tiếng hay qua đêm.

Cho thịt vào nồi đun sôi khoảng 7 phút cho thịt chín vừa tới. Tắt bếp lấy thịt ra rổ cho ráo nước. Chờ thịt khô se mặt lại thì cắt nhỏ nếu muốn làm khô sợi. Dùng cối giã thịt cho mềm, tơi.

Nếm lại xem thịt vừa ăn chưa để thêm gia vị. Cho vào nồi và ướp với gia vị 2 cho thấm. Khi thịt thấm cho lên bếp đảo khoảng 5 phút rồi cho vào lò nướng nhiệt 100 độ c hong khô 7 – 10 phút cho thịt ráo (hoặc phơi nắng).

Sản phẩm đây, nhìn hơi xấu miếng nhưng mà ăn cũng được lắm (~^^~)

2014-01-24 21.18.32

 
Để lại bình luận

Posted by on 05/31/2014 in Made by me

 

Thẻ:

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: