RSS

Mứt Cà Chua Bi

31 May

Anhdao làm theo công thức từ eva.vn

Jan 24, 2014

Nguyên liệu

Cà chua bi: 1 kg (vừa chín tới)
Đường trắng: 400-500 gr
Muối: 30 gr
Chanh: 1/2 quả
Nước vôi trong: 2 lít

Thực hiện

Dùng tăm châm lên các quả cà chua (giúp cà chua không bị vỡ nát khi sên) rồi ngâm vào nước muối 1h, sau đó vớt ra, tráng qua 1 lượt nước, tiếp tục ngâm nước vôi trong 6-8h nữa (nước vôi trong làm cà chua cứng hơn, sau khi sên xong mứt sẽ có độ dẻo).

Vớt cà chua ra, xả sạch với nước rồi ướp đường. Khi đường tan gần hết, đổ cà chua vào chảo sên nhỏ lửa, chú ý đảo thật nhẹ tay hoặc cầm chảo nghiêng qua lại đế đường ngấm đều. Vắt nước cốt chanh vào (ngăn hiện tượng lại đường).

Sên đến khi cạn đường bạn sẽ có mứt dẻo, còn nếu thích mứt dai hơn thì sau khi đường cạn, bạn trút mứt ra khay cho vào lò nướng, sấy 1h ở nhiệt độ 100 độ C.

 
Để lại bình luận

Posted by on 05/31/2014 in Made by me

 

Thẻ:

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: