RSS

Nhân Mã

23 Th11

Nghĩ đến cung Nhân Mã, người ta thường liên tưởng rằng họ là những người rất trẻ con, lạc quan và khá vô tâm. Nói thế cũng không hề sai, nhưng thật sự thì nó cũng chỉ đúng về một phần nào đó. Thường thì ngoài bản tính vốn có, họ còn bị ảnh hưởng khá nhiều về khía cạnh thực tế cuộc sống (cung Nhân Mã nói riêng và những Cung hoàng đạo khác nói chung).

***Nhân Mã – Thích đeo mặt nạ : Họ là một con người luôn vui vẻ, đúng vậy. Nhưng không hẳn lúc nào niềm vui đó cũng là thật sự. Họ có thể cười khi trái tim họ đang tan vỡ. Họ có thể an ủi bạn vượt qua những hà khắc của cuộc sống trong khi chính họ thì đang bế tắc. Họ luôn như thế, luôn buông thả nụ cười để làm vui cho người khác, họ không muốn bạn phải lo lắng và bị lôi kéo theo tâm trạng của họ. Họ sẽ chọn một mình, để không có bất kì một ai nhìn được bộ mặt đau khổ đó.

***Nhân Mã – Nhiều bạn nhưng không thể chia sẻ cảm xúc : Họ là những người thân thiện, hoà đồng. Họ có thể kết bạn với bất kì một ai ngay từ lần đầu gặp gỡ. Tuy nhiên, khi tiếp xúc lâu, bạn sẽ biết, bạn có thể gần xác thịt họ nhưng chắc chắn không bao giờ gần được tâm hồn họ. Tính họ có thể thẳng như ruột ngựa, khi không đồng ý một vấn đề gì nhất định la lên ngay, riêng tâm tư trong lòng họ thì khó có thể như thế. Bạn nhìn vào Nhân Mã và bạn nghĩ rằng tại sao lúc nào họ cũng vui vẻ, lúc nào họ cũng cười. Không đâu, họ là một đứa trẻ, nhưng là đứa trẻ cô độc. Bạn thân với Nhân Mã không có nghĩa là bạn tri kỷ.

***Nhân Mã – Hay lo xa : Vô tư là bản chất của Nhân Mã, nhưng đó chỉ là cái vẻ bề ngoài. Trong một số chuyện, họ sẽ lựa chọn cười tươi để che đi sự bồn chồn, lo lắng không yên bên trong. Khi quyết định làm một việc gì đó, Nhân Mã cũng sẽ suy nghĩ như bao nhiêu người khác, chỉ có điều nó không được kỹ càng. Và khi làm việc đó rồi, họ cũng vẫn giữ tư tưởng hoang mang, không biết rằng việc đó có tốt không, có hậu quả gì không? Nhân Mã thực chất là biết lo, chỉ là nó khá hời hợt.

***Nhân Mã – Ít nghị lực : Vì mang tính trẻ con nên trong một số việc họ sẽ rất lười. Bạn có thể tự hỏi là sao lúc nào việc đến chân Nhân Mã mới nhảy. Ừ thì đó là vì không có động lực, không có bất cứ thứ gì thúc đẩy Nhân Mã phải làm ngay, thế là họ đổ dồn. Nhưng như thế không có nghĩa là họ vô tâm, họ vẫn chú ý đến việc đó, vẫn thấy lo ngại, nhưng bản tính lười biếng, rong chơi đã ăn quá sâu vào não họ.

***Nhân Mã – Khờ dại trong tình yêu : Họ là những người đào hoa, không phũ nhận ! Nhưng đào hoa không có nghĩa là lúc nào họ cũng lăng nhăng, mang trong mình tư tưởng “đứng núi này trông đến núi nọ”. Thực chất nó cũng đúng, vì về một mặt nào đó, ai cũng muốn tìm cho mình cái gì xứng đáng, chắc chắn họ sẽ không ngừng tìm kiếm thứ “tốt” đó cho đến khi đạt chuẩn họ mong muốn, về việc này thì không thể nói riêng gì Nhân Mã. Nhân Mã sẽ rất thuỷ chung, đó là khi họ tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Lúc đó, chắc chắn họ sẽ hết mình vì bạn, thậm chí có thể thay đổi cả bản chất vốn có để trở nên thích hợp với bạn. Họ chắc chắc sẽ không từ bỏ tình yêu đó cho đến khi nó đã đi vào ngỏ cụt.

Advertisements
 

Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: