RSS

Các loài vật kỵ nhau

19 Th7

Nguồn: Sưu tầm

cb0692d72a9582db14c8c28dda7bb82dRắn và lợn
Do lợn có khả năng miễn dịch với nọc độc rắn lại hay bới xới tìm kiếm thức ăn nên rắn và các loại bò sát khác là mồi ngon cho lợn. Khi gặp được hang rắn thì lợn không bỏ qua mà đào bắt cho bằng được. Rắn khi nhìn thấy lợn thì mất vía, chỉ còn biết cuộn tròn lại và chú lợn cứ việc tới nhai rắn ngon lành.

Cua và ếch
Tầm mua thu, sau khi hết mưa thì ếch sẽ đi tìm tổ hoặc làm tổ, có nhiều con ếch chọn tổ cua làm nhà, khi cua nhìn thấy ếch vào hang thì như bị thôi miên, đứng im. Ếch lấy chân trước vỗ nhẹ lên mai thì cua lập tức co rúm, quắp hết càng và chân lại, ếch chỉ cần nâng cua lên cho vào miệng là xong.

Rết và ốc sên
Rết thấy ốc sên thì bủn rủn, tay chân cứng đờ không thể bò được nữa, ốc sên chỉ cần bò quanh rết một vòng lấy nhớt tạo thành “trại giam” rồi tiến vào ăn con rết. Người ta thử lấy que gạt con rết qua vòng nhớt thì chân rết bị chất nhờn của ốc sên làm cho rụng ra hết khỏi mình của con rết.

Trăn và sắn dây
Trăn rất khỏe nhưng lại mềm nhũn khi bị trói bởi sợi sắn dây. Khi gặp trăn bạn lấy lá sắn dây rừng vò lát cho ra nhựa và mùi rồi ném vào mình hay đầu trăn, khoảng 5 – 10 phút sau nó sẽ mềm nhũn ra và ngủ say như chết không cựa quậy hàng nhiều giờ đồng hồ, sau đó nếu bạn muốn đem nó đi thì lấy dây sắn dây đập dập vừa phải rồi cột ngang mình trăn là nó mềm nhũn mãi như say thuốc ngủ tới chừng nào bạn tháo dây cột ra một hồi lâu mới tỉnh.

Ngỗng và rắn
Người ta thường dùng ngỗng canh gác, vì ngỗng rất thính và hung dữ, nhưng nếu trộm có kinh nghiệm sẽ lấy cuống cây khoai môn/dọc mùng nướng chín, mềm chờ cho nguội rồi ném vào đàn ngỗng, lập tức cả đàn nằm im thin thít vì tưởng là rắn vào, ngỗng rất sợ rắn.

Rết và gà trống
Rết rất độc, khi bị rết cắn sẽ lập tức sung tấy và nhức nhối ghê gớm, có người không chịu được phát sốt ngay, có trường hợp phải đi cấp cứu. Nhưng chỉ cần lấy nhớt ở miệng con gà trống bôi vào là hết nhức, và chỗ sưng cũng xẹp xuống ngay.

Chuột và rắn
Chuột dồng mải ăn nhưng rất thính, chỉ cần nghe động sẽ bỏ chạy ngay, tuy nhiên khi thấy rắn bò đến chuột tự nhiên cứng đờ không chạy được, làm mồi cho rắn.

Khác

  • Khi thử cao hổ cốt, nếu quăng cục cao ra mà chó chạy mất không quay đầu lại thì đó là 1 trong những yếu tố chứng minh trong cao có xương hổ.
  • Con ba ba dù bạn có mang nó đi đâu hoặc bịt mắt thì nó đều xác định hướng dòng sông mà nó ở.
Advertisements
 

Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: